Cẩm nang

Máy làm lạnh nước là gì?

yori.com.vn 11/06/2024

Tủ lạnh có thể được sử dụng để làm lạnh nước, tuy nhiên tủ lạnh không thể làm lạnh nước một cách liên tục. Chính vì vậy, máy làm lạnh nước đã ra đời để thực hiện công việc này.

Máy làm lạnh nước có thể cung cấp nươc lạnh liên tục bằng cách tuần hoàn nước thông qua bộ trao đổi nhiệt.

Máy làm lạnh nước được sử dụng rộng rãi như thiết bị để làm mát các nguồn nhiệt.  như máy cắt laser, thiết bị nung cao tần yêu cầu nhiệt độ không thay đổi.

Một máy làm lạnh nước thông thường chỉ có 01 vòng tuần hoàn môi chất lạnh để thực hiện vai trò làm mát. Vì vậy bạn cần lựa chọn và mua sắm thêm bồn chứa nước và bơm tuần hoàn nước bên ngoài, đồng thời thiết kế và tạo ra một hệ thống để điều khiển những thiết bị này. Ngoài công việc thiết kế bố trí, công việc lắp đặt đường ống và nguồn điện cũng phải được thực hiện tại nơi sử dụng.

Tuy nhiên, máy làm lạnh nước ORION có bình chứa nước, bộ phận làm mát, bơm tuần hoàn được tích hợp nên có thể sử dụng đơn giản chỉ bằng việc kết nối đường ống vào/ra đến thiết bị của bạn và cấp nguồn điện cho duy nhất 01 vị trí.

Máy làm lạnh nước là gì! Sơ đồ nguyên lý hệ thống máy alfm lạnh nước
Sơ đồ hệ thống làm lạnh nước

Với máy làm lạnh nước, bạn có thể giải quyết được nhiều vấn đề về làm mát và giảm chi phí vận hành. Ví dụ sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn vấn đề làm mát đối với máy hàn và máy làm lạnh nước có thể giải quyết vấn đề này như thế nào.

Một số trường hợp sử dụng nước ngầm để làm mát . Vào mùa hè có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ do chênh lệch nhiệt độ, điều này có thể làm cho máy hàn bị hư hỏng. Bằng cách sử dụng máy làm lạnh nước sẽ duy trì nhiệt độ nước ổn định và có thể thực hiện quá trình làm mát mà không ngưng tụ v.v…

Giải nhiệt bằng cách đối lưu không khí sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Điều này làm giảm chất lượng của mối hàn và điện cực. Sử dụng máy làm lạnh nước, nhiệt độ sẽ được ổn định ngay cả trong mùa hè. Giúp giảm tần xuất thay thế điện cực và cải thiện tuổi thọ của thiết bị.

Khi sử dụng tháp giải nhiệt, chất lượng nước sẽ bị suy giảm theo thời gian. Điều này có thể khiến bên trong điện cực bị bẩn , làm giảm hiệu suất của máy hàn. Bằng việc sử dụng máy làm lạnh nước sẽ giúp ngăn chặn tình trạng suy giảm chất lượng nước. Ngoài ra, do thiết bị có thể hoạt động đồng bộ nên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Làm mát máy hàn bằng nước thủy cục sẽ tốn rất nhiều chi phí . Thay vào đó, việc lắp máy làm lạnh nước tuần hoàn sẽ giúp giảm chi phí vận hành và tối ưu chi phí.

Làm mát máy MRI

máy làm lạnh nước làm mát máy MRI

Khi máy MRI được trang bị heli, máy làm lạnh nước sẽ được sử dụng để làm mát khí heli. Vì máy MRI không thể dừng ngay cả khi không sử dụng nên hệ thống làm mát cũng hoạt động liên tục. Vì vậy, hiệu quả tiết kiệm năng lượng của máy làm lạnh nước biến tần ORION là rất hiệu quả.

Kiểm soát nhiệt độ cho khuôn đúc (Máy ép nhựa)

Ngoài lĩnh vực chai PET, các sản phẩm bằng nhựa được chế tạo bằng máy ép nhựa (máy đúc) vào khuôn và làm cứng bằng cách nung nóng và nén.

Bằng cách làm nguội khuôn bằng nước lạnh chạy bên trong khuôn. Sẽ giúp cho nhựa có thể cứng lại trong thời gian ngắn và cải thiện thời gian chờ đợi.

máy làm lạnh nước giải nhiệt khuôn

Máy hàn đối lưu (hàn linh kiện điện tử)

Ứng suất nhiệt trên bo mạch trong quá trình hàn là rất lớn và một trong những vấn đề là làm thế nào để giảm ứng suất nhiệt lên các bộ phận được gắn vào bảng mạch. Tuần hoàn nước lạnh bên trong bộ trao đổi nhiệt và duy trì nhiệt độ không đổi bên trong buồng bằng cách thổi không khí bằng quạt.

máy làm lạnh nước làm mát cho máy hàn đối lưu

Dịch vụ kỹ thuật sau bán hàng của YORI tại Việt Nam

YORI đạt tiêu chuẩn để cung cấp sản phẩm và dịch vụ đối với sản phẩm ORION tại thị trường Việt Nam

Trang dịch vụ YORI : https://yori.com.vn/dich-vu/

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin email để cập nhật những thông tin mới nhất, tin tức hấp dẫn.

  Máy làm lạnh nước là gì?

  Tủ lạnh có thể được sử dụng để làm lạnh nước, tuy nhiên tủ lạnh không thể làm lạnh nước một cách liên tục. Chính vì vậy, máy làm lạnh nước đã ra đời để thực hiện công việc này.

  MÁY LÀM LẠNH NƯỚC ORION
  .
  .
  .
  .